Bếp từ AEG báo lỗi E6 – cần kiểm tra và khắc phục điều gì?

5/5 - (2 votes)

Bếp từ AEG báo lỗi E6 – tìm hiểu biện pháp xử lý cùng Bảo hành AEG

Bếp từ AEG báo lỗi E6 khi bị quá nhiệt vùng nấu do sử dụng nồi rỗng, nhưng đó cũng có thể là thông báo cảm biến nhiệt ở bếp từ đang có vấn đề. Bếp từ của bạn sẽ ngưng hoạt động và báo mã lỗi. Vậy cần kiểm tra và khắc phục điều gì? Không cần quá lo lắng, mã lỗi sẽ được giải quyết khi tìm ra đúng nguyên nhân của vấn đề, hướng dẫn trong bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin mà bạn cần. Đừng bỏ qua nhé!

Giải thích mã lỗi:

Khi vùng nấu ở bếp từ quá nhiệt và cảm biến nhiệt đang gặp vấn đề, lỗi E6 ở bếp từ AEG sẽ được kích hoạt và chúng hiển thị thông báo mã lỗi bếp từ AEG trên bảng điều khiển. Khi gặp mã lỗi E6, nghĩa là thiết bị của bạn đã quá nhiệt và nó sẽ cản trở khả năng vận hành của bếp, bếp từ AEG sẽ ngưng hoạt động cho đến khi vấn đề đang xảy ra được giải quyết.

Nguyên nhân mã lỗi:

Bếp từ AEG báo lỗi E6 có thể do bị quá nhiệt

Nguyên nhân gây ra mã lỗi E6 trên bảng điều khiển bếp từ AEG là gì? Mã lỗi E6 trên bếp từ AEG của bạn có thể do 2 nguyên nhân chính gây nên:

  • Bếp từ AEG bị quá nhiệt. Đặt dụng cụ nấu ăn rỗng trên vùng nấu quá lâu khi bếp đang bật có thể là một trong những lý do bếp bị quá nhiệt vùng nấu. Hoặc, bếp từ AEG quá nhiệt có thể do bạn bật bếp với mức công suất lớn và nấu quá lâu khiến mặt bếp bị quá nhiệt.
  • Bếp từ AEG bị lỗi cảm biến. Khi cảm biến nhiệt gặp những vấn đề như lỏng dây dẫn hay đơn giản chúng bị hỏng, điều đó sẽ kích hoạt bếp từ AEG báo lỗi E6.

Bạn đang tìm kiếm sự cố với mã lỗi E6 ở bếp từ Electrolux cùng hãng, hãy đọc bài viết của chúng tôi về Cách sửa chữa bếp từ Electrolux báo lỗi E6.

Sửa bếp từ lỗi E6

Hãy tắt bếp để làm giảm nhiệt độ vùng nấu khi bếp từ AEG báo lỗi E6

Bếp từ AEG lỗi E6 xảy ra khi bếp từ bị quá nhiệt ở vùng nấu. Đối với giải pháp có liên quan, nó đơn giản là tắt thiết bị và để nguội hẳn – bếp từ AEG của bạn cần vài giây để nguội nhưng bạn có thể đợi vài phút để chắc chắn. Sau đó tiến hành bật bếp để kiểm tra vấn đề.

Đôi khi, chúng ta có thói quen để nồi nấu rỗng trên mặt bếp và để chúng khá lâu trước khi cho thức ăn vào. Đó là lý do khiến bếp từ của bạn báo mã lỗi E6. Nhưng vấn đề cũng có thể do dụng cụ nấu, chẳng hạn như đáy nồi đang nấu bị quá nhiệt hoặc là bạn đang chỉnh mức nhiệt của bếp từ ở mức công suất quá cao và nấu trong thời gian quá dài. Hãy điều chỉnh lại mức nhiệt vừa phải.

Khi sử dụng bếp từ, bạn phải đảm bảo rằng bếp từ AEG không quá nóng và có thể thực hiện bằng cách tắt thiết bị sau mỗi thời gian hoặc hai giờ. Bên cạnh đó bạn nên lưu ý, khi không nấu bạn hãy nhớ tắt bếp.

Khi bếp bị quá nhiệt, chúng tôi khuyên bạn nên để bếp từ AEG nguội đi và xem liệu nó có giải quyết được sự cố của bạn hay không. Tuy nhiên, nếu mã lỗi không biến mất, cảm biến nhiệt bên trong bếp từ AEG có thể đang bị lỏng hay bị lỗi. Đối với giải pháp cho vấn đề này, bạn cần phải gọi cho trung tâm sửa chữa để yêu cầu dịch vụ. Bếp từ sẽ không thể hoạt động bình thường khi cảm biến nhiệt gặp vấn đề, thế nên bạn phải khắc phục sự cố càng sớm càng tốt.

Bạn không thể tự giải quyết lỗi cảm biến nhiệt? Bạn cần sự trợ giúp? Dịch vụ sửa chữa bếp từ AEG giá cả phải chăng, hãy gọi Bảo hành AEG Electrolux để được báo giá ngay hôm nay – 0938 718 718, công việc sửa chữa sẽ bắt đầu và hoàn thành ngay trong ngày. Hãy tin tưởng vào tay nghề của đội ngũ kỹ thuật viên tại trung tâm, chúng tôi sẽ nhanh chóng xóa mã lỗi và giúp bếp từ của bạn hoạt động bình thường trở lại.

Bạn thấy bếp từ AEG báo lỗi E6, hãy thử giải pháp được liệt kê như trên. Và nếu không có gì hoạt động, vấn đề có vẻ đang nghiêm trọng, bạn nên sớm liên hệ với chuyên gia sửa chữa để họ khắc phục sự cố xảy ra.

Contact Me on Zalo
0902 719 789