Sửa bếp từ Electrolux báo lỗi E6

5/5 - (3 votes)

Bảo hành AEG Electrolux sửa chữa bếp từ Electrolux báo lỗi E6

Bếp từ đang dần trở nên rất phổ biến do tính chất tiện lợi, sử dụng đơn giản và khá an toàn. Nhưng cũng giống như tất cả các thiết bị điện tử khác, chúng cũng rât dễ bị lỗi kỹ thuật. Nếu bếp từ Electrolux báo lỗi E6, điều đó nghĩa là bếp từ của bạn đang gặp lỗi cảm biến nhiệt. Nguyên nhân chính hầu hết dẫn đến vấn đề là do cảm biến bị lỏng hay bị hỏng. Hãy thử làm nguội bếp trước khi tiếp tục sử dụng, nhưng nếu lỗi vẫn xảy ra có thể sẽ phải thay cảm biến nếu nó bị cháy.

Nguyên nhân của sự cố xảy ra cần được chẩn đoán và khắc phục để ngăn mã lỗi xuất hiện lại. Bảo hành AEG chúng tôi sẽ cùng bạn thảo luận chi tiết hơn về những vấn đề liên quan đến sự cố mã lỗi bếp từ AEG đang xảy ra này.

Ý nghĩa cùng nguyên nhân, giải pháp cho sự cố bếp từ Electrolux báo lỗi E6

Bếp từ Electrolux báo lỗi E6 do lỗi cảm biến nhiệt

Trong trường hợp bếp từ Electrolux báo lỗi E6, mã lỗi thông báo cho người dùng bếp từ đang gặp lỗi cảm biến nhiệt. Khi xảy ra lỗi, bếp từ Electrolux sẽ phát ra âm báo tít tít, điều này có nghĩa đáy nồi đang ở mức nhiệt quá cao. Nguyên nhân dẫn đến lỗi cảm biến nhiệt có thể là do bị lỏng dây dẫn, cảm biến bị tắt hoặc bị lỗi dẫn đến việc không thể kiểm soát được mức nhiệt. Hoặc cũng là lỗi mất kết nối giữa mạch nguồn cùng mạch điều khiển.

Giải pháp tạm thời cho sự cố là bạn nên làm nguội bếp từ Electrolux trước khi tiếp tục nấu để hoàn thành món ăn của bạn. Tuy nhiên, nếu bếp từ Electrolux vẫn tiếp tục hiển thị mã lỗi E6, nguyên nhân tiềm ẩn dẫn đến sự cố xảy ra có thể là do hư hỏng cảm biến nhiệt ở bếp từ. Việc chẩn đoán chưa chắc chắn chính xác, do đó nên kiểm tra bộ phận cảm biến để sửa chữa khắc phục nếu bị tắt hoặc phải thay mới hoàn toàn nếu cảm biến nhiệt bị chập cháy. Chúng tôi khuyên bạn nên yêu cầu sự hỗ trợ từ dịch vụ sửa chữa bếp từ Electrolux chuyên nghiệp từ Trung tâm Sửa chữa và Bảo hành AEG Electrolux, họ sẽ giúp giải quyết vấn đề một cách triệt để hoàn toàn nhằm xóa mã lỗi E6 bếp từ Electrolux của bạn.

ĐẶT DỊCH VỤ SỬA BẾP TỪ ELECTROLUX TẠI NHÀ – SỐ HỖ TRỢ NHANH CHÓNG 0902 719 789

Cảm biến nhiệt bếp từ là gì?

Cảm biến nhiệt bếp từ hay cảm biến nhiệt dư là một dạng rơ le nhiệt được đặt gần ở vùng sinh nhiệt. Loại rơ le này có tác dụng chính là đo nhiệt độ ở trên mặt kính cùng IGBT giúp vi xử lý đưa ra lệnh điều khiển để tắt bếp khi mức nhiệt vượt quá mức cho phép để đảm bảo an toàn cho thiết bị, tránh sự cháy nổ gây nguy hiểm cho người dùng. Ở những bếp từ cao cấp, cảm biến nhiệt bếp từ là board mạch cảm biến hồng ngoại. Board mạch này có thể đo mức nhiệt của dụng cụ nấu chính xác hơn bằng tia hồng ngoài nhằm mục đích không chế mức nhiệt để thực hiện từng món nấu như chiên, xào, rán cho phù hợp. Bên cạnh chức năng chính là quản lý nhiệt của bếp từ, cảm biến nhiệt còn có nhiệm vụ nhận biết được sự thay đổi mức nhiệt bên trong bếp giúp điều khiển tốc độ quạt tản nhiệt.

Như bạn đã biết, cảm biến nhiệt giữ vai trò quan trọng ở bếp từ. Vì thế khoảng 10% các lỗi bếp từ Electrolux hầu như liên quan đến khối cảm biến nhiệt. Một trong những trường hợp thường thấy là tình trạng bếp từ Electrolux báo lỗi E hoặc lỗi H. Hoặc bếp từ Electrolux tự ngắt sau một thời gian hoạt động, bếp từ quá nóng dẫn đến sự cố bếp từ Electrolux báo lỗi E1 hay bếp từ không hoạt động ở mức nhiệt độ cao. Nếu gặp một trong những dấu hiệu này ở bếp từ Electrolux, điều đầu tiên bạn nên thực hiện chính là kiểm tra cảm biến nhiệt bằng đồng hồ đo vạn năng để xem nó có hoạt động hay không. Việc thay thế cảm biến nhiệt bếp từ sẽ phải thực hiện nếu nó bị lỗi và không thể tiếp tục hoạt động.

Sửa chữa bếp từ Electrolux báo lỗi E6 ở đâu?

Hãy gọi 0902 719 789 nếu bạn cần đặt lịch hẹn để sửa chữa bếp từ bị hỏng

Nếu bạn cần sự hỗ trợ chuyên nghiệp để giúp chẩn đoán mã lỗi và giải pháp khắc phục để xóa lỗi, bạn có thể liên hệ với những trung tâm cung cấp dịch vụ sửa chữa bếp từ chuyên nghiệp, đây là mã lỗi không quá khó để giải quyết nên hoàn toàn có thể xử lý nhanh chóng. Bạn có thể liên hệ với dịch vụ của Bảo hành AEG Electrolux chúng tôi ngay hôm nay, lịch hẹn sẽ nhanh chóng được sắp xếp để giúp bạn sửa chữa bếp từ.

Giữa hàng trăm dịch vụ bạn có nhiều lý do để lựa chọn chúng tôi:

  • Chất lượng tay nghề. Hãy tin tưởng chúng tôi chỉ cung cấp dịch vụ với một đội ngũ kỹ thuật có tay nghề hàng đầu, đạt mọi yêu cầu cho các dịch vụ của chúng tôi.
  • Có nhiều kinh nghiệm. Đội ngũ kỹ thuật viên của chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực của họ, trong đó có sửa chữa bếp từ.
  • Hỗ trợ khách hàng đáng tin cậy. Nhân viên của trung tâm Bảo hành AEG Electrolux của chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của các khách hàng.

6 điều lưu ý nên cần biết để tránh lỗi xảy ra ở bếp từ Electrolux

Những lỗi liên quan đến cảm biến nhiệt ở bếp từ xảy ra là do cách sử dụng không đúng cách. Thế nên, việc bạn cần làm là lưu ý sử dụng bếp từ Electrolux sao cho phù hợp. Điều đó sẽ giúp tăng tuổi thọ sử dụng và hạn chế tình trạng cảm biến nhiệt bị hư hỏng. Vì thế hãy nhớ:

  • Để tránh ảnh hưởng đến hoạt động của bếp từ, hãy tránh làm nóng các nồi rỗng.
  • Không làm nóng đồ bằng sát trên mâm nhiệt bếp từ để tránh nguy hiểm do nhiệt độ cao gây ra.
  • Để tránh nguy hiểm và làm ảnh hưởng đến việc tản nhiệt, bạn không chặn các lỗi thông gió của bếp từ hoặc đặt bếp ở một vị trí thông thoáng.
  • Tránh cài đặt công suất ở mức quá cao, đặc biệt khi nấu bếp trong thời gian dài. Nên để bếp được nguội nếu muốn tiếp tục sử dụng bếp từ.
  • Rút dây nguồn ra khỏi ổ cắm sau khi dùng để tránh cháy hoặc có thể làm hỏng các linh kiện điện tử do kết nối điện quá lâu.
  • Để tránh các nguy hiểm xảy ra, bạn không đặt lá nhôm hoặc các vật dụng không phù hợp lên mâm nhiệt để làm nóng gián tiếp.

Nếu bếp từ Electrolux báo lỗi E6 do lỗi cảm biến nhiệt, thì đã đến lúc giao công việc cho các chuyên gia tại Bảo hành AEG Electrolux của chúng tôi. Với sự trợ giúp từ đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, sẽ không lâu bếp từ Electrolux của bạn nhanh chóng đi vào hoạt động, cho phép bạn chuẩn bị tốt nhất những món ăn ngon cho gia đình. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

Contact Me on Zalo
0902 719 789