Vì sao bếp từ AEG báo lỗi L?

5/5 - (1 vote)

Tìm hiểu lý do vì sao bếp từ AEG báo lỗi L cùng Bảo hành AEG

Tại sao lại có ký hiệu L trên bếp từ mà tôi đang sử dụng? Có phải bạn cũng đang gặp vấn đề tương tự với chiếc bếp từ AEG của mình? Đừng lo lắng, với những giải thích trong bài viết dưới đây hy vọng sẽ giúp bạn hiểu được ý nghĩa vì sao bếp từ AEG báo lỗi L. Tiếp tục đọc ngay nhé!

Biểu tượng L trên bếp từ AEG là gì, tại sao lại hiển thị trên màn hình?

Bếp từ AEG báo lỗi L biểu thị cho tính năng Khóa trẻ em đã được bật

Nếu bếp từ báo lỗi L, biểu tượng này được hiển thị như một chỉ báo khi bạn kích hoạt chế độ Khóa trẻ em ở bếp từ AEG của bạn.

Đây chỉ là vấn đề cảnh báo, không phải hiển thị lỗi hỏng. Vì thế, biểu tượng L sẽ biến mất khi bạn thực hiện vô hiệu hóa tính năng Child Lock – Khóa trẻ em ở bếp từ AEG của bạn. Vậy làm thế nào để tắt khóa trẻ em trên bếp từ AEG? Nếu khóa trẻ em trên bếp từ của bạn đang bật, điều này sẽ được biểu thị bằng ký hiệu L. Để tắt tính năng này, hãy thực hiện theo các bước đơn giản như sau:

1.Kích hoạt bếp bằng nút nguồn.

2.Không đặt bất kỳ cài đặt nhiệt độ nào.

3.Nhấn giữ vào biểu tượng Khóa trong 4 giây.

4.Mức 0 sẽ xuất hiện ở các tùy chỉnh cài đặt và biểu tượng L sẽ biến mất để biểu thị trạng thái chức năng khóa trẻ em đã được vô hiệu hóa.

Sau khi tắt chức năng Khóa trẻ em, bạn có thể tùy chỉnh bảng điều khiển của bếp từ AEG như bình thường để hoàn thành công việc nấu nướng của mình.

Child Lock – Khóa trẻ em ở bếp từ AEG là gì?

Bảng điều khiển mặt bếp từ AEG sẽ bị vô hiệu hóa nếu tính năng Child Lock được kích hoạt

Nếu khóa trẻ em trên bếp từ của bạn đang bật, điều này sẽ được biểu thị bằng ký hiệu L mà bạn hiểu là bếp từ AEG báo lỗi L. Vậy vì sao bếp từ được tích hợp chức năng này?

Nếu bạn có vật nuôi trong nhà hay trẻ em, rất có thể chúng sẽ vô tình tiếp xúc với bếp từ đang bật của bạn. Sẽ không vấn đề gì nếu bếp từ được tắt, nhưng trong trường hợp bạn vô tình để bếp bật, có thể gây ra một số nguy hiểm đáng tiếc cho các thành viên trong gia đình. Để tránh bất kỳ mọi vấn đề nào như vậy, các nhà sản xuất đã tích hợp thêm tính năng khóa ở bếp từ và một số thiết bị gia dụng khác.

Một tính năng khóa không chỉ đảm bảo thiết bị luôn được khóa và an toàn khi gặp sự cố. Trước khi tìm hiểu về cách mở khóa bếp từ AEG lỗi L, bạn chỉ cần nhớ một số điều như sau:

  • Luôn đảm bảo rằng các đầu đốt đã nguội, tức là đợi vài phút sau khi nấu xong và tắt nguồn biếp.
  • Mỗi mẫu bếp từ AEG đều đi kèm với sách hướng dẫn sử dụng sẽ giúp bạn thực hiện các tính năng khóa và mở khóa. Vì thế để đảm bảo tính chính xác hơn, bạn nên kiểm tra hướng dẫn sử dụng.
  • Cơ chế khóa trên mặt bếp vẫn không an toàn 100% vì vật nuôi hay trẻ em vẫn có thể tự làm mình bị thương hay gây ra một số thiệt hại nếu đi lang thang quanh bếp mà không được giám sát. Hãy chắc chắn rằng bạn luôn theo dõi sát sao và tắt bếp nếu đã hoàn tất việc nấu.

Để bật tính năng này, trước tiên hãy bật bếp của bạn, lựa chọn các mức nhiệt độ, sau đó nhấn giữ biểu tượng khóa trong 4 giây. Lúc này, biểu tượng L sẽ xuất hiện – nếu bộ hẹn giờ được đặt, nó cũng sẽ xuất hiện. Tính năng khóa trẻ em đã được thiết lập, thao tác này sẽ khóa bảng điều khiển trong khi các vùng nấu vẫn hoạt động. Nó ngăn chặn sự thay đổi ngẫu nhiên của việc cài đặt nhiệt độ.

Nếu bếp từ AEG báo lỗi L, nó không phải là thông báo lỗi mà đơn giản là biểu thị tính năng khóa trẻ em đã được bật và chúng sẽ biến mất khi khóa được tắt. Một cách giải quyết vấn đề rất đơn giản, tuy nhiên, không phải một trong các mã lỗi bếp từ AEG nào cũng dễ dàng xử lý, chúng có thể phức tạp và nghiêm trọng hơn nhiều, chúng tôi khuyên bạn hãy liên hệ với dịch vụ sửa chữa bếp từ AEG tại nhà của Bảo hành AEG để được hỗ trợ. Chúc bạn khắc phục lỗi thành công!

Contact Me on Zalo
0902 719 789