Sửa chữa bếp từ AEG lỗi E7

Rate this post

Tìm hiểu các nguyên nhân và cách sửa chữa bếp từ AEG lỗi E7 cùng Bảo hành AEG

Bếp từ AEG lỗi E7 là trường hợp cảnh báo quạt tản nhiệt của bếp đang bị lỗi. Lỗi E7 cũng có thể phát sinh trong quá trình sửa chữa bếp từ AEG báo lỗi E8. Hãy tìm hiểu nguyên nhân của mã lỗi và cách bạn có thể khắc phục nhanh chóng tình trạng này trong bài viết sau. Mời bạn cùng theo dõi!

Các nguyên nhân khiến bếp từ AEG lỗi E7

Quạt tản mát không hoạt động có thể khiến bếp từ AEG lỗi E7

Theo bảng mã lỗi bếp từ AEG, bếp từ báo lỗi E7 cho biết rằng bếp đang gặp vấn đề về quạt tản nhiệt. Nguyên nhân chính dẫn đến quạt bị lỗi có thể do người dùng. Việc đặt bếp trong một khoang bếp kín sẽ làm giảm thiểu sự tản nhiệt ra ngoài môi trường, quạt tản nhiệt hoạt động không kịp thời để làm mát bếp.

Thao tác rút ngay phích cắm bếp từ sau khi nấu nướng thường xuyên là nguyên nhân chính làm quạt tản nhiệt không hoạt động ổn định dẫn đến bếp từ AEG tản nhiệt kém hoặc không được tản nhiệt, không có lượng gió để làm mát 2 bộ phận rất quan trọng ở bếp từ là khối bo mạch cùng khối công suất dẫn đến xảy ra nhiều vấn đề lỗi bếp từ AEG.

Bên cạnh đó, bếp từ AEG lỗi E7 có thể do mạch hồi tiếp nhiệt độ bị hư hỏng. Nguyên nhân chính của vấn đề là do hệ thống linh kiện hoạt động trong khoảng thời gian quá lâu khiến cho các hoạt động bị sai lệch tần số.

Theo giải thích trong bảng mã lỗi tổng hợp của hãng, lỗi xảy ra do quạt tản nhiệt đang bị lỗi. Tuy nhiên, thực tế khi sửa chữa bếp từ AEG báo lỗi E8 và bếp từ báo lỗi E7, nguyên nhân khiến cả hai mã lỗi hiển thị là do khối nguồn bị lỗi dẫn đến thiếu hụt nguồn và làm khối tản nhiệt cùng khối xử lý ở bếp từ AEG không đủ nguồn để hoạt động.

Cách giải quyết mã lỗi xảy ra ở bếp từ:

Hãy thử thực hiện theo giải pháp sau khi bếp từ AEG của bạn xuất hiện lỗi quạt làm mát ở bếp từ:

  • Kiểm tra bếp từ và đảm bảo rằng không có gì cản trở quạt tản nhiệt.
  • Ngắt kết nối bếp từ khỏi nguồn điện trong thời gian ít nhất 30s.
  • Sau đó kết nối lại và bật nguồn bếp từ AEG của bạn để kiểm tra.

Tuy nhiên, nếu giải pháp trên không giải quyết được sự cố xảy ra, chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ đến dịch vụ sửa bếp từ AEG chuyên nghiệp đặt một lịch hẹn để kỹ thuật viên của họ kiểm tra thiết bị. Việc sửa chữa bếp từ nên sớm được thực hiện để giải quyết mã lỗi đang xảy ra và đội ngũ kỹ thuật viên đến từ dịch vụ của trung tâm Bảo hành AEG luôn sẵn sàng hỗ trợ – HÃY NHANH CHÓNG LIÊN HỆ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TIẾP QUA SỐ ĐIỆN THOẠI 0902 719 789!

Khi sửa chữa bếp từ AEG báo lỗi này, có thể sẽ phải sửa chữa khối nguồn, thay IC nguồn cùng các linh kiện liên quan khác. Sau đó tiến hành kiểm tra xem quạt làm mát của bếp từ AEG có đang vận hành bình thường hay không. Có thể cánh quạt đang bị kẹt khiến quạt không hoạt động gây ra lỗi. Tất cả những linh kiện được dùng để thay thế phải đảm bảo chất lượng và loại tốt nhất. Vì nếu không bếp từ AEG của bạn sau vài ngày được sửa chữa lại bị lỗi. Việc này không chỉ gây mất nhiều thời gian còn làm tốn thêm chi phí sửa chữa hoặc làm gián đoạn việc sử dụng thiết bị. Đó là lý do vì sao bạn nên tìm một địa chỉ uy tín và đáng tin cậy để hỗ trợ sửa chữa bếp từ đang bị lỗi của bạn.

Là một trong những trung tâm cung cấp các loại dịch vụ sửa chữa thiết bị gia dụng hàng đầu, trong đó có dịch vụ sửa chữa bếp từ AEG. Bảo hành AEG chúng tôi cam kết bảo đảm không chỉ về chất lượng của dịch vụ (mà trung tâm cung cấp) mà còn luôn thực hiện rõ ràng về quá trình sửa chữa, chi phí minh bạch. Hãy yên tâm khi sử dụng mọi dịch vụ được cung cấp bởi Bảo hành AEG, vì chúng tôi luôn sẵn sàng hoãn lại chi phí sửa chữa nếu chất lượng quá kém và không giải quyết được vấn đề.

Những điều cần thực hiện để hạn chế bếp từ AEG báo lỗi

Để vận hành bếp từ AEG của bạn được tốt hơn và hạn chế lỗi xảy ra cho quạt làm mát tản nhiệt ở bếp từ gây ra mã lỗi E7, bạn cần chú ý đến một vài vấn đề sau:

  • Chú ý lắp đặt bếp từ AEG đúng cách, hãy lựa chọn vị trí thông thoáng để bếp tản nhiệt tốt hơn trong quá trình nấu nướng.
  • Tránh rút phích cắm nguồn của bếp từ AEG sau khi bạn hoàn tất xong việc nấu nướng. Chỉ nên rút sau khi bếp từ được làm nguội hoàn toàn.
  • Bếp từ AEG nên được vệ sinh thường xuyên và thực hiện các bước bảo dưỡng định kỳ để bảo vệ, giúp bếp từ hoạt động tốt hơn.

Nếu bạn không thể tìm ra giải pháp cho vấn đề bếp từ AEG lỗi E7, hãy gọi điện nhờ sự hỗ trợ từ dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp, họ có đủ kinh nghiệm và khả năng xử lý vấn đề để giải quyết sự cố mà bếp từ AEG của bạn đang gặp. Liên hệ bất kỳ lúc nào nếu bạn cần trợ giúp từ Bảo hành AEG – hotline 0902 719 789!

Contact Me on Zalo
0902 719 789